Search
  • mefpnet

Giới Thiệu về Casa Montessori Preschool


Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với Casa Montessori Preschool Ba Vì – Ngôi nhà Montessori cho các em bé từ 17m- 5tuổi!

Casa Montessori Preschool Ba Vì - Nơi trẻ luôn được yêu thương và tôn trọng. , CMP tự hào là hệ thống Mầm non theo phương pháp Montessori đầu tiên và duy nhất tại Ba Vì. Đây là ngôi nhà thứ 2 của trẻ, để mỗi ngày đến trường của bé là một ngày vui. CMP được xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, đồ dùng và giáo cụ phong phú, đa dạng. 100% giáo cụ của CMP đều được nhập khẩu và làm từ gỗ, không có hóa chất độc hại, phục vụ tốt cho việc học tập và vui chơi của các bé theo phương pháp Montessori.

Với đội ngũ giáo viên yêu trẻ, giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ mầm non, năng động sáng tạo và tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhà trường cam kết đảm bảo tốt về An toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho các bé cân đối, đầy đủ với thực đơn phong phú và đa dạng.


Trong suốt quá trình chuẩn bị năm học mới hoạt động, nhận được tin tưởng của Quý phụ huynh, trường Mầm non Casa Montessori đã chính thức được ra đời: Casa Montessori Preschool (176 đường Phú mỹ - TT Tây Đằng – Ba Vì) dành cho học sinh và phụ huynh yêu thích và tin tưởng phương pháp Montessori.

Triết lý giáo dục

Giống như những gì Maria Montessori và các cộng sự của bà đã khám phá và chứng minh qua thực tiễn quan sát các em bé trên toàn thế giới, CMP Ba Vì tin rằng mỗi em bé đều là một cá thể đặc biệt và duy nhất. Tự nhiên đã trao cho mỗi em những nội lực kỳ diệu và sự chỉ dẫn thông qua những thôi thúc từ bên trong ở từng giai đoạn phát triển khác nhau. Chỉ cần và chỉ có cách em được lắng nghe và được sống trong một môi trường an toàn, cho phép em được tự do khám phá và trải nghiệm những thôi thúc từ bên trong thì em sẽ phát huy được hết những nội lực kỳ diệu mà tự nhiên đã ban tặng.

“Giáo dục không biên giới – Hãy nhìn vào đứa trẻ, hãy theo chân đứa trẻ, cùng với trẻ vâng theo các lời hướng dẫn nội tại của trẻ; cung cấp những môi trường nơi trẻ có thể tăng trưởng mạnh mẽ, phát triển và hoàn tất cái tiềm năng phi thường và vô biên của trẻ vì lời tiên đoán về một tương lai lành mạnh cho giống loài của chúng ta nằm chính bên trong trẻ thơ” là triết lý xuyên suốt của CMP.

Gắn kết với thiên nhiên

Theo triết lý của Montessori , giai đoạn 0-6 là giai đoạn trẻ được tạo hóa phú bẩm cho TÂM TRÍ THẨM THẤU – một tâm trí có thể hấp thu các ấn tượng từ môi trường, hóa thân các ấn tượng này để kiến tạo lên TÂM TRÍ CON NGƯỜI.

Trong 6 năm đầu đời là giai đoạn vàng, trong tiến trình phát triển của trẻ. Ở giai đoạn này ba mẹ sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của trẻ về não bộ, khả năng tiếp thu và học hỏi kiến thức nhanh, mạnh mẽ.

Với tư cách là một phụ huynh, tôi cũng như quý vị luôn mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, mang đến cho trẻ những kiến thức, kỹ năng để trẻ em của chúng ta có thể trưởng thành một cách hoàn thiện nhất. Vì vậy, CMP phát triển hướng đến môi trường giáo dục mầm non thân thiện, tràn ngập tiếng cười trẻ thơ với phương pháp Montessori, cùng Chương trình Tiếng anh song ngữ, kết hợp những tinh hoa bản sắc dân tộc sẵn có của đất nước Việt Nam xinh đẹp và chương trình chuẩn giáo dục Việt Nam. Ngoài ra ở Casa Montessori Preschool, các con còn được học và tìm hiểu về khoa học, địa lý, âm nhạc, nghệ thuật...Từ đây, trẻ sẽ được phát triển tư duy, nhân cách, cá tính bản thân một cách tối đa thông qua các hoạt động có tính thu hút và khuyến khích trẻ khám phá thế giới.


Cha mẹ nào cũng mong muốn con được phát triển khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc, nhưng làm thế nào để thực hiện hóa điều đó thì không phải ai cũng biết rõ. Phương pháp Montessori được áp dụng cho trẻ từ 0-6 tuổi luôn mang lại những kết quả vô cùng ưu việt đáng để các bậc phụ huynh có thể tham khảo làm kim chỉ nam để giáo dục con của mình. Hiện nay thế giới đã ứng dụng rộng rãi phương pháp Montessori vào chương trình giảng dạy tại các trường của hơn 100 nước trên thế giới. Phương pháp Montessori giúp trẻ được học theo tốc độ của chính mình, trẻ được học cách tập trung chú ý. Trẻ được học các cách học khác nhau, trẻ có thể tiếp thu rất nhanh qua hình ảnh, âm thanh, chuyển động của cơ thể và cảm nhận. Giúp trẻ có những kĩ năng sống thiết yếu để trở nên chủ động hơn. Trẻ trở nên chủ động hơn thông qua việc tự chăm sóc bản thân, chăm sóc cơ thể, đồ dùng và môi trường xung quanh. Tại các lớp học Montessori trẻ được học về trật tự…Như vậy, lợi ích của phương pháp Montessori mang lại là rất lớn. Các con sẽ sẽ phát triển vui vẻ, hạnh phúc trở thành phiên bản tốt của chính mình.

Triết Lý Về Giáo Dục Ngôn Ngữ Tiếng Anh

Casa Montessori Preschool Ba Vì chọn tiếng Anh song song với tiếng Việt dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài vì chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh – Là một công cụ để tiếp cận tri thức nhân loại. Triết lý của CMP về ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ: ” Để trẻ yêu một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, yêu quý một con người khác màu da, màu mắt, kiểu tóc, giọng nói…với mình. Tình yêu và cảm nhận ấy là sự hỗ trợ thiết yếu để tâm trí có thể kiến tạo nên ngôn ngữ như phép lạ của tạo hóa phú bẩm cho trẻ; do vậy sự thẩm thấu TỪ TỪ ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ qua sự yêu quý với môi trường được CMP coi trọng và tôn trọng tuyệt đối. Chúng tôi sẽ không vì bất kỳ áp lực hay tác động nào của CUỘC CHẠY ĐUA TRÍ TUỆ NGÔN NGỮ TIẾNG ANH để ảnh hưởng tới sự DẪN DẮT NỘI TẠI CỦA MỖI TRẺ.”

Ở CMP các con sẽ THẤM ngôn ngữ thông qua các hoạt động ngôn ngữ trong Montessori với giáo viên người nước ngoài (đã được đào tạo theo chương trình Montessori), các hoạt động hàng ngày đặc biệt qua chơi, qua âm nhạc, qua ẩm thực, qua các câu chuyện kể và qua những tương tác rất THẬT giữa con và giáo viên nước ngoài.

Triết Lý Về Nghệ Thuật

Theo triết lý của Montessori, việc hỗ trợ cho tinh thần nghệ thuật và nuôi dưỡng linh khí nghệ thuật trong mỗi em bé là điều quan trọng nhất. Dưới đây là những chìa khoá quan trọng mà bà nhắc tới:

1. Hỗ trợ cho hoạt động nghệ thuật chính là bắt đầu từ hỗ trợ cho đôi bàn tay, đôi mắt hay phối hợp giữa tay và mắt. Điều này được thể hiện rất rõ trong góc thực hành cuộc sống và giác quan của phương pháp Montessori. Bác sĩ Katz, người đã thực hiện một cuộc khảo sát tâm lý đặc biệt về chức năng của đôi bàn tay đã thấy rằng:” Phương pháp Montessori chú trọng đến việc phát triển sử dụng đôi bàn tay, cho thấy rất rõ tính chất đa năng đáng kinh ngạc của bộ phận này. Các nghiên cứu của tôi kéo dài trong một chục năm qua, đã cho tôi nhận thấy tính nhạy cảm tuyệt vời của cơ quan xúc giác này. Bàn tay là phương tiện làm cho trí tuệ của con người có thể tự biểu đạt, và trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, trong thực tiễn nó giữ vị trí hàng đầu. Trong những tháng đầu đời, bàn tay hỗ trợ cho sự phát triển trí khôn, và ở một người trưởng thành nó là công cụ kiểm soát vận mệnh của họ”. 2. Hỗ trợ cho nghệ thuật cũng chính là hỗ trợ sự phát triển nhận thức về màu sắc và hình dạng của trẻ một cách tinh tế. Trong từng cách trình bày bài học, trong từng học cụ và trong mỗi chi tiết của ngôi nhà đều được trẻ cảm thụ điều này. 3. Hãy nhớ: “Hai yếu tố đường nét và màu sắc được ấn định và hoàn thiện độc lập với nhau. Sự biểu đạt nghệ thuật chính là sự phối hợp cả hai yếu tố trên”. GV Montessori có thể chiêm nghiệm điều này trong học cụ Tủ hình học và Khuôn luyện viết kim loại…một cách sâu sắc và đầy đủ. 4. Không bao giờ đưa cho trẻ một sản phẩm mẫu hoàn chỉnh. Vai trò của GV là hãy tập trung vào hỗ trợ cung cấp nguyên liệu để khơi gợi sự sáng tạo cho trẻ. 5. Hiểu rõ tâm lý “Trẻ nhỏ thích LÀM VIỆC hơn là SẢN XUẤT và hiếm khi bắt đầu một nhiệm vụ với một ý định đã được lên kế hoạch.” Người lớn chúng ta gọi đó là phiêu, là cảm xúc nghệ thuật, trẻ nhỏ đã luôn sẵn có điều kỳ diệu này. 6. Và cuối cùng, môi trường nghệ thuật đẹp nhất, đầy đủ nhất, chạm vào cảm xúc của trẻ nhiều nhất chính là Thiên Nhiên.
1 view0 comments

​TRUNG TÂM ĐÀO TẠO MEPF

MEFP (Montessori Education For Peace) là tên viết tắt của Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Montessori Việt Nam. Chúng tôi được thành lập từ tâm huyết của đội ngũ chuyên gia Montessori được chứng nhận bởi AMS-MACTE, MIA với mong muốn mang đến các chương trình ứng dụng montessori phù hợp với văn hoá và giao tiếp của người Việt Nam.

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

​THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại: 0975727781